Bà bầu ăn cá thế nào để cả mẹ và con đều khỏe?

Y học đã công nhận rằng khi mang thai, nếu mẹ ăn cá sẽ rất có ích cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần lưu khi ăn nhằm tránh gây bệnh.

Những lợi ích chính khi bà bầu ăn cá

Giảm tỷ lệ sinh non

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch thông qua các nghiên cứu gần đây đã phát hiện, phụ nữ ăn cá trong thời gian mang thai sẽ giảm nguy cơ sinh non từ 7.1% xuống còn 1.9% so với những bà bầu không ăn được cá. Khi mẹ ăn nhiều cá, khả năng mang thai đủ tháng càng lớn, em bé sinh ra cũng sẽ cứng cáp, khỏe mạnh và thông minh hơn.

Bà bầu ăn cá sao cho khỏe cả mẹ lẫn bé

Giúp ích cho sự phát triển não bộ của trẻ

Trong cơ thể cá có chứa Docosa Hexaenoic Acid (DHA). Thành phần này có tác dụng rất hữu ích trong việc hình thành tế bào não. Do đó, khi mang thai, mẹ ăn nhiều cá không những cung cấp đầy đủ DHA để duy trì chức năng tế bào não của chính mình mà còn cung cấp một lượng lớn cho cả thai nhi đang phát triển trong bụng. 

Xem thêm:patau

Các dưỡng chất và thành phần thiết yếu có trong cá giúp não trẻ phát triển hoàn thiện, em bé có sức đề kháng tốt và trí não vượt trội. Tốt nhất mẹ bầu nên ăn ít nhất một đến hai bữa ăn có cá trong tuần.

Nhận xét