Trứng - Thực phẩm cực tốt cho thai nhi nhưng chỉ nên ăn mấy quả/tuần?

Những chất dinh dưỡng trong quả trứng giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi và đặc biệt làm tăng khả năng học hỏi của trẻ sau khi ra đời.


Trong những năm gần đây, trứng bị loại bỏ khỏi thực đơn của nhiều gia đình bởi nỗi lo về vi khuẩn salmonella cũng như hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt là với các bà mẹ đang mang bầu.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu đã khẳng định choline – một chất dinh dưỡng quan trọng – có trong quả trứng cực kỳ tốt với sức khỏe con người. Đặc biệt với phụ nữ mang bầu, nó còn rất có lợi với sự phát triển của hệ thống thần kinh trung ương như não bộ, tủy sống và thậm chí là khả năng nhận thức, học hỏi của thai nhi.



Người mẹ mang bầu bổ sung đầy đủ choline trong 3 tháng giữa thai kỳ còn được chứng minh là rất tốt cho kỹ năng thị giác của trẻ ở giai đoạn 7 tuổi.


Theo tiến sĩ Michael Mosley cũng cho biết, mẹ bầu ăn trứng vào bữa sáng tốt hơn mọi loại ngũ cốc có đường: “Nếu bạn muốn cho chiếc bụng được no lâu thì bạn nên ăn bữa sáng với thực phẩm giàu protein như trứng, thịt hoặc cá chứ không phải các loại ngũ cốc có đường hay bánh mì nướng.”

Nhận xét