Chuối và các loại quả mọng rất tốt cho mẹ bầu

Chuối rất giàu kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ – rất có lợi cho phụ nữ bị táo bón – hiện tượng phố biến khi mang bầu. Những nguyên nhân gây táo bón khi mang thai là:


- Áp lực của tử cung vào ruột

- Chế độ ăn uống ít chất xơ

- Bổ sung sắt khi mang thai

- Căng thẳng

Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin B6 trong chuối cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói trong thai kỳ.

Các loại quả mọng


Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… rất giàu carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.

Xem thêm: patau

Nếu bạn không bị tiểu đường thai kỳ thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Carbohydrates sẽ cung cấp cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên lưu ý bổ sung carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.

Nhận xét